0

Giỏ hàng

0₫

Facebook

SẢN PHẨM MỚI

Ánh sáng đối với hiệu suất làm việc và học tập


Theo rất nhiều nghiên cứu, khảo sát về ảnh hưởng của ánh sáng đến hiệu suất học tập của sinh viên tại các trường đại học từ tháng 11/2011 - 11/2012 thì kết quả cho thấy những sinh viên được học trong lớp học có ánh sáng tối ưu hơn thì đều đạt kết quả tốt hơn, có khả năng tập trung cao và tốc độ học tập cũng nhanh hơn các học sinh ở lớp khác.


Theo nghiên cứu thì các học sinh, sinh viên được tham gia các lớp học với ánh sáng tối ưu và ánh sáng thông thường. Các sinh viên phải liên tục kiểm tra hiệu suất học tập với cường độ học tập theo tiêu chuẩn. Kết quả cho thấy, khi sinh viên học ở các lớp học có ánh sáng tối ưu hơn thì sẽ học tập, tiếp thu một các nhanh hơn và hiệu quả hơn các lớp học có ánh sáng thông thường.

den led

Đèn led tạo ra ánh sáng ban ngày

Để tao ra một lớp học với ánh sáng tối ưu nhất thì các nhà nghiên cứu đã sử dụng dải đèn led màu xanh và màu trắng để tạo ra một bầu trời nhân tạo với ánh sáng ban ngày trong lớp học. Màu xanh được sử dụng để chiếu sáng trần và màu trắng thì được sử dụng để chiếu sáng lớp học. Vì vậy ta có thể tạo được ánh sáng ban ngày tối ưu nhất ngay trong lớp học.


Lợi ích của ánh sáng tối ưu

Theo nghiên cứu thì với ánh sáng tối ưu hóa sinh học sẽ kích thích cơ thể con người giống như đang ở ngoài trời giúp các bạn trẻ chống lại sự mệt mỏi vào buổi sáng.Rất nhiều người tham gia cuộc nghiên cứu này đã cảm thấy thật sự thoải mái và thích thú khi hiệu suất học tập, làm việc của họ tốt hơn. Ngoài ra họ còn cảm thấy tỉnh táo hơn rất nhiều trong mỗi giờ học. Các giáo viên cũng cảm thấy phấn khích hơn khi hạn chế được tình trạng học sinh,sinh viên mệt mỏi,uể oải trong lớp học ,từ đó tiếp thu bài học tốt hơn.


Xem thêm : đối phó với tình trang cận thị học đường

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: