0

Giỏ hàng

0₫

Facebook

SẢN PHẨM MỚI

Chọn loại bóng nào cho đèn ngủ gia đình để bảo vệ sức khỏe?


Đèn ngủ là món đồ không thể thiếu trong mỗi không gian phòng ngủ. Với ưu điểm ánh sáng yếu, màu sắc phù hợp nên có thể giúp kéo dài giấc ngủ, đảm bảo điều hòa sức khỏe người dùng. Hiện nay thị trường có hai loại bóng được sử dụng phổ biến là bóng đèn led và bóng đèn dây đốt. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, vậy nên dùng loại nào cho không gian gia đình?

Đèn ngủ bóng led có nhiều ưu điểm ấn tượng

Thực tế thì không phải ai cũng có thể nắm rõ được sự khác nhau giữa bóng đèn ngủ led và bóng đèn thông thường. Tại sao trên thị trường lại có các thiết bị chiếu sáng khác nhau đến vậy? Và tại sao trong những thiết bị ánh sáng trang trí người ta lại ưu tiên sử dụng đèn led? Để có thể hiểu hơn về nội dung thông tin này, trong bài viết chúng tôi xin đưa ra các thông tin chuẩn xác nhất. Chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình và tìm được sản phẩm ưng ý nhất.


1.So sánh đèn ngủ Led và bóng đèn thường


Công suất trung bình

Loại đèn trang trí này có ưu điểm tuyệt vời trong việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Công suất của chúng chỉ bằng 20 – 30% so với những loại đèn thông thường. Các nhà nghiên cứu cho biết, bóng đèn led công suất 5W có thể cho ánh sáng tương đương với bóng thường công suất đến 20W và của bóng đèn sợi đốt là 60W.


Chính vì thế mà việc sử dụng đèn ngủ led giúp tiết kiệm điện năng cực kỳ tốt nên được ưu tiên sử dụng ngay từ khi chúng xuất hiện ngoài thị trường.


Tuổi thọ của bóng đèn


Trên thực tế thì tuổi thọ của bóng đèn Led thường cao và so với đèn Compact chúng cao hơn nhiều lần. Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành đặt giả thiết nếu bóng đèn hoạt động đúng 8 giờ mỗi ngày, thì bóng đèn led có tuổi thọ lên đến 30.000 – 80.000 giờ. Thời gian ước tính lên đến 10 năm.


Trong khi đó, đèn Compact có tuổi thọ khoảng 7.000 – 11.000 giờ, tương đương với khoảng 3 năm. Và với bóng đèn sợi đốt thì tuổi thọ của chúng còn thấp hơn nhiều.

Có nhiều mẫu đèn ngủ khác ngủ tùy thuộc nhu cầu có thể lựa chọn

Ánh sáng của các loại bóng đèn ngủ

Nhiều người chỉ ra rằng, những loại đèn ngủ bóng led có nhiều ưu điểm khác nhau trong khi hoạt động. Chúng không sinh ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím, đồng thời thì thường có chất lượng ánh sáng tốt hơn nhiều so với các bóng đèn thông thường. Bởi lẽ, độ sáng của bóng đèn led trung thực, không hại cho mắt và rất tự nhiên.


Đèn ngủ bóng led còn có thể phát ra ánh sáng như mong muốn không như những loại đèn thông thường. Hơn nữa, nếu so với độ sáng như nhau thì bóng đèn led thường tiêu thụ lượng điện năng ít hơn, giúp người dùng có thể tiết kiệm điện năng tối đa. Và, khi chiếu sáng những loại bóng này tỏa ra ít CO2 gây hại cho môi trường so với đèn thông thường.


Thường thì những mẫu đèn ngủ Compact có chứa thủy ngân nên có thể gây hại đến sức khỏe cho người dùng ở không gian chiếu sáng, đặc biệt là với phụ nữ có thai và trẻ em. Điều này không hề xuất hiện ở những loại đèn led vì thế chúng luôn được ưu tiên sử dụng.


2.Chú ý đến giá thành của các loại bóng đèn ngủ

Theo mức giá chung trên thị trường thì bóng đèn led có giá đắt hơn nhiều so với những loại đèn thông thường. Nếu tham khảo mức giá trung bình thì, bóng đèn led 5W có giá 50.000 trong khi đó đèn Compact 20W chỉ có giá 30.000 đồng còn bóng đèn sợi đốt chỉ có giá 7.000 đồng.


Nếu nhìn vào mức giá thành thì việc đầu tư cho đèn ngủ bóng led là lãng phí song thực tế không phải vậy. Bạn chỉ cần đầu tư một lần mà dùng về lâu dài lại có thể tiết kiệm điện năng và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Như vậy đâu sẽ là món đầu tư có lợi nhất? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời dành cho mình.


3.Nên mua đèn ngủ Led hay đèn ngủ bóng thường


Những phân tích trên đây sẽ giúp bạn hình dung ra ưu, nhược điểm của những loại bóng đèn khác nhau đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Bóng đèn led là sản phẩm ưu việt có thể giúp tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao và hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người dùng.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: