0

Giỏ hàng

0₫

Facebook

SẢN PHẨM MỚI

Trang trí tiểu cảnh cầu thang bằng đèn trang trí


Cuộc sống hiện đại khiến không gian cây xanh, thiên nhiên đang ngày càng bị thu hẹp nhường chỗ cho nhiều công trình với bê tông cốt thép. Những người yêu thiên nhiên và mong muốn sống gần hơn với thiên nhiên thì sân vườn tiểu cảnh hay một góc tiểu cảnh nhỏ trong nhà chính là giải pháp tối ưu nhất.

Nhà hiện đại thường có không gian chật hẹp nên tiểu cảnh cầu thang là một trong những giải pháp không chỉ giúp cân bằng sinh khí, là nơi thư giãn cho mọi người trong gia đình mà còn là điểm nhấn đẹp cho toàn bộ không gian cầu thang và phòng khách.


Để khu vực tiểu cảnh cầu thang trở nên đẹp hài hòa, sinh động thì ngoài cỏ cây, hoa lá, hòn non bộ, đá sỏi…thì đèn trang trí là một trong những thành phần rất quan trọng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cách bố trí đèn trang trí để tạo được những hiệu ứng ánh sáng cho khu vườn tiểu cảnh thêm lung linh sinh động.


Tiểu cảnh rộng với nhiều chi tiết

Với một khu tiểu cảnh cầu thang có diện tích rộng và được đầu tư kỹ lưỡng gồm nhiều cảnh vật trang trí như tranh tường bằng gốm, cây cổ thụ là những chậu cảnh bonsai, dòng suối là kiểu ghép các viên đá nhỏ màu trắng kết hợp với những hòn non bộ cùng các cây bụi nhỏ tạo nên một rừng cây rậm rạp với những tiếng nước chảy róc rách…..

Những tiểu cảnh dạng này chúng ta cần kết hợp sử dụng nhiều loại đèn trang trí khác nhau để có thể làm nổi bật toàn bộ khu tiểu cảnh. Đèn rọi tường liền nhau với ánh sáng chiếu xa giúp tạo không gian xa rộng cho toàn bộ khu tiểu cảnh, để tạo điểm nhấn cho một chi tiết nào đó như hòn non bộ, một ngôi nhà nhỏ cheo leo trên vách đá, dòng suối nhỏ bắt nguồn từ trên núi…chúng ta hãy sử dụng những chiếc đèn led rọi ray.


Bố trí đèn cho tiểu cảnh nhỏ


Đa số các ngôi nhà có thiết kế hiện đại ở thành phố hiện nay thường có phần gầm cầu thang nhỏ hẹp và tối nên kiến trúc sư thường tận dụng để bố trí thành một khu tiểu cảnh cầu thang không chỉ giúp làm đẹp cho ngôi nhà mà còn xóa bỏ góc tối hay còn gọi là góc chết trong nhà.


Chỉ cần đơn giản với một thảm cỏ xanh hoặc rải sỏi kết hợp với những chậu cây cảnh to nhỏ khác nhau được sắp xếp hài hòa là chúng ta đã có ngay một góc không gian thiên nhiên đẹp ở ngay trong nhà mình.

Tuy nhiên để làm góc tiểu cảnh trở nên lung linh và đẹp hơn thì không thể thiếu ánh sáng của đèn trang trí. Các loại đèn phù hợp cho tiểu cảnh nhỏ này là đèn treo tường, đèn led rọi ray hoặc đèn soi tranh cỡ nhỏ…


Ánh sáng của các loại đèn trang trí không chỉ giúp làm đẹp cho toàn bộ không gian thiên nhiên tiểu cảnh gầm cầu thang mà còn tạo điểm nhấn đặc biệt thu hút cho ngôi nhà bạn. Giúp cân bằng âm dương mang lại sinh khí tốt, điều hòa không khí mang lại sự thư thái, sức khỏe, tinh thần vui vẻ thoải mái cho tất cả mọi người trong gia đình sau ngày dài làm việc mệt nhọc.


Chia sẻ:

Bài viết liên quan: