0

Giỏ hàng

0₫

Facebook

SẢN PHẨM MỚI

Những sai lầm khi sử dụng quạt trong ngày hè nắng nóng


Mùa hè nắng nóng đã tới và quạt điện là một vật dụng không thể thiếu được trong các gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng quạt điện đúng cách để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân mình. Vậy hãy cùng Joymart tìm hiểu những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng quạt điện không đúng cách.

 

1.Bật quạt thẳng vào người.

quat dien panasonic

- Có rất nhiều người có thói quen không tốt là bật quạt xối thẳng vào người và thậm chí là không đổi hướng quạt trong 1 thời gian dài. Cách làm này có thể làm mát hơn nhưng lại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dung. Ở vùng da được quạt thổi trực tiếp vào một thời gian dài thì mồ hôi sẽ thoát ra nhanh hơn gây ảnh hưởng tới cơ quan nội tạng làm mất cân bằng cho việc bài tiết mồ hôi gây ra các triệu chứng như : đầu đầu, chóng mặt, cảm cúm,... Chính vì thế khi sử dụng quạt thì bạn nên để chế độ quạt quay hoặc hướng vào tường, trần nhà để không khí lưu thông tốt hơn. Nếu phòng thoáng gió thì nên sử dụng quạt ở tốc độ thấp và tốt nhất là nên dùng quạt đảo chiều.


2.Bật quạt khi đang ra nhiều mồ hôi.

quat dien

- Đây là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng của rất nhiều người . Khi bạn đi từ bên ngoài thời tiết nắng nóng hoặc chơi thể thao khiến mồ hôi bạn ra rất là nhiều nên bạn rất muốn bật quạt xối thẳng vào người để tạo cảm giác mát mẻ, sảng khoái nhưng chính việc làm đó đang đe dọa tính mạng của bạn đó. Bởi vì khi bạn hoạt động mạnh khiến các mạch máu giãn nở làm mồ hôi tiết ra nhiều và gió từ quạt sẽ làm quá trình bài tiết mồ hôi bị ngưng trệ khiến mạch máu co bóp đột ngột gây ảnh hưởng tới việc tuần hoàn máu của cơ thể. Tốt nhất là khi bạn ra nhiều mồ hôi thì bạn nên lau khô mồ hôi rồi mới bật quạt ở tốc độ thấp và không nên xối thẳng vào người.


3.Sử dụng quạt trong thời gian dài.

- Trong những ngày hè nóng bức thì các bạn thường bật quạt 24/24 và việc làm đó sẽ khiến quạt nhanh hỏng hơn vì phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài. Joymart khuyên các bạn nên sử dụng quạt tối đa trong 4 tiếng rồi cho quạt nghỉ khoảng 15-20' rồi tiếp tục sử dung. Như thế sẽ đảm bảo được thời gian sử dụng quạt và không gây hỏng hóc .


4.Bật quạt ở tốc độ cao nhất.

quat cong nghiep


- Mùa hè ở Việt Nam thì nhiệt độ thấp nhất cũng phải tầm 30 độ, tức là đã ngang mới nhiệt độ cơ thể chúng ta .Khi đó , gió quạt thổi ra cũng là gió ở nhiệt độ cao. Chính vì thế,khi chúng ta bật quạt ở mức cao nhất sẽ làm cho nhiệt độ bề mặt da giảm và lỗ chân lông bít lại khiến mồ hôi không thể thoát ra ngoài được khiến cơ thể chúng ta dẫn đến tình trạng cảm thấy nóng hơn, mệt mỏi, kiệt sức và đau lưng.

 

Ngoài ra để đảm bảo quạt hoạt động tốt nhất thì Joymart khuyên các bạn nên thường xuyên vệ sinh quạt khi đó quạt sẽ hoạt động ở mức tốt nhất tạo nên những cơn gió mát giúp bạn vượt qua mùa hè nóng bức.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: