0

Giỏ hàng

0₫

Facebook

SẢN PHẨM MỚI

Phân loại đèn chùm và cách nhận biết sản phẩm chất lượng khi sử dụng


Hiện nay, công nghệ led ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất những loại đèn chiếu sáng dân dụng. Trong đó, đèn chùm cao cấp là một thiết bị chiếu sáng mới được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng hiện nay với những ưu thế. Bên cạnh việc tiết kiệm điện, tuổi thọ dài và ánh sáng chất lượng nên được nhiều người ưu tiên sử dụng trong thời gian qua. Để có thể hiểu hơn về cách phân loại và việc lựa chọn sản phẩm tốt mời bạn tham khảo các thông tin sau đây.

Đèn chùm mạ vàng cao cấp nhất

Đèn chùm là đèn chiếu sáng dân dụng với nguồn sáng từ các chip sử dụng công nghệ led. Với những đặc trưng trong thiết kế, đèn chùm thường được thi công, lắp đặt ở những vị trí rộng rãi, cần sự sang trọng và hiện đại. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng người dùng có thể có quyết định đúng đắn để sử dụng tốt nhất giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng khắt khe.


Nhờ thiết kế đa dạng, hình dạng và màu sắc phong phú với mục đích sử dụng chính là cung cấp ánh sáng hoặc trang trí không gian. Đèn chùm có thể mang đến nguồn sáng từ trên xuống dưới và hỗ trợ việc lan tỏa đồng đều với phạm vi chiếu sáng rộng khắp không gian. Hơn thế nữa, những chất liệu cao cấp sẽ giúp chiếc đèn trở nên đẹp hơn, tạo điểm nhấn cho không gian gây ấn tượng tuyệt vời dành cho người dùng.

Phân loại các mẫu đèn phổ biến

Xét về mặt kiểu dáng và chất liệu thì có thể phân đèn chùm sử dụng trong không gian gia đình thành ba nhóm sản phẩm khác nhau. Dưới đây là thông tin chính về ba nhóm này bạn có thể tham khảo để có kiến thức hỗ trợ cho việc tìm kiếm được tốt nhất và phù hợp nhất.


- Nhóm đèn chùm pha lê

Sản phẩm đèn chùm được làm bằng chất liệu pha lê thường được thiết kế xứng tâm, mỗi chiếc đèn đều có thể có nhiều tầng hay nhiều vòng khác nhau. Ở khung xương đèn có rất nhiều hạt pha lê được đính vào làm cho ánh sáng tán sắc tốt nhất tạo nên sự hài hòa đắc biệt cho không gian gia đình.


Chính những viên sáng lấp lánh này quyết định đến giá trị toàn bộ của sản phẩm này. So với chat liệu thủy tinh thì pha lê cao cấp hơn rất nhiều, chúng có những đặc trưng riêng biệt để có thể tạo nên nét đẹp sang trọng, hiện đại và cuốn hút người dùng.


Khi chọn được những sản phẩm đèn pha lê chất lượng thì chúng có thể mang đến nguồn sáng tuyệt hảo nhưng giá thành tương đối cao. Vì thế đây cũng là dòng đèn chùm kén người dùng cũng như không phải phong cách sắp xếp nội thất nào cũng có thể sử dụng được mẫu đèn này.


- Nhóm đèn chùm có chóa hay chụp

Mẫu đèn chùm này thường ít bóng hơn loại làm bằng chất liệu pha lê nói trên, tương ứng mỗi chóa hay chụp sẽ có một bóng đèn. Thường thì chúng sẽ thiết kế một bóng giữa tâm có kích thước bằng bóng còn lại hoặc to hơn còn các bóng khác chìa ra xung quanh.


Chóa đèn được là bằng thủy tinh mờ hoặc có vân để có thể giấu bóng đèn bên trong. Trong đó những bóng đèn chùm loại này có chất liệu chóa bằng đá được coi là sản phẩm ấn tượng, chất lượng tuyệt vời nhất.


- Các kiểu khác

Với những kiểu đèn chùm thuộc phân nhóm này này là những sản phẩm có thiết kế mới, vừa được đưa ra thị trường trong thời gian gần đây. Với thiết kế theo lối tự do, phòng khoảng cùng kích thước không lớn lắm ngoại trừ một số loại đèn chùm có phần đuôi thả dài.


Ngoài ra, vật liệu làm nên những loại đèn chùm này cũng rất đa dạng từ kim loại như đồng, inox đến thép hay thủy tinh, vật liệu tổng hợp… Một số loại đèn chùm hiện đại còn sử dụng bóng halogen, hoặc có định dạng đuôi khác bóng sợi đốt tungsten truyền thống.


Xem thêm : Địa chỉ mua đèn chùm giá tốt tại Hà Nội

Thế nào là đèn chùm tốt?

Kiểm tra chất lượng đèn trước khi lắp đặt

Để có thể xác định được mẫu đèn chùm sử dụng trong gia đình là tốt hay không thì bạn cần có những lưu ý dưới đây.


- Kết cấu đèn

Phần khung của đèn là quan trọng nhất vì thế mà chúng cần phải được tạo ra từ những nguyên liệu chắc chắn và bền đẹp. Bên cạnh đó các mối nối liện kết từ xương chính tới các nhánh, chóa đèn phải kín, đủ khít để tránh gây ra các hiện tượng đổ vỡ trong suốt quá trình sử dụng.


- Phụ kiện

Những phụ kiện được lắp đặt trên những chiếc đèn chùm cần phải có độ dày, bền nhất định. Dù dùng lâu chúng cũng gây ra hiện tượng xước, mất mát hay xô vẹo đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.


- Hệ thống dây dẫn, đuôi đèn

Đặc điểm chung của những mẫu đèn chùm là chúng được tạo ra từ nhiều loại bóng khác nhau. Vì thế chúng có hệ thống dây khá phức tạp từ trung tâm toả đi tới các nhánh. Khi thi công cần chú ý chọn loại dây tốt và nên khéo léo đưa âm tường để có thểg giúp người dùng cảm thấy thoải mái và an toàn nhất.


Hiện nay những mẫu đèn chùm rất đa dạng về mức giá khác nhau có thể phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn nữa. Là sản phẩm được tạo tác nhờ sự kết hợp của tạo tác công nghiệp và tay nghề của các nghệ nhân vì thế mà chúng có thiết kế cực kỳ ấn tượng và phù hợp với từng không gian gia đình khác nhau.


Đa phần những sản phẩm đèn chùm được nhập khẩu từ các quốc gia trên thế giới với những thương hiệu hàng đầu. Vì thế chúng có thể mang đến những mẫu ấn tượng nhất cho không gian gia đình. Nhưng rất khó đánh giá chính xác giá trị của những chiếc đèn bày bán trên thị trường nếu không phải là người am hiểu về chuyên môn. Bạn nên tham khảo thật kỹ thông tin để có quyết định đúng đắn nhất.


Trên đây là một số thông tin về cách phân loại và nhận biết chất lượng sản phẩm đèn chùm đang được sử dụng rộng rãi trong gia đình thời gian qua. Bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống đèn trang trí cho gia đình cần chú ý đến yếu tố thẩm mỹ, phù hợp để có thể có được mẫu ưng y nhất bạn!

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: