0

Giỏ hàng

0₫

Facebook

SẢN PHẨM MỚI

Thế nào là đèn chùm chất lượng cao ?


Những chiếc đèn chùm đắt tiền được mua với nhiệm vụ chiếu sáng căn phòng và tôn lên vẻ sang trọng lịch sự của ngôi nhà .Hôm nay, Joymart sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng của những chiếc đèn chùm trang trí để bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình những chiếc đèn ưng ý.


Những đặc điểm ở đèn chùm chất lượng


1. Kết cấu
- Khung xương của đèn phải được làm bằng chất liệu chắc khỏe , các điểm tiếp xúc giữa các nhánh tới xương chính , các chóa, chụp đèn phải khít, không rạn vỡ, có khả năng chịu lực cao.


2.Phụ kiện
- Các phụ kiện đi kèm và trang trí yêu cầu phải dày dạn, không có lỗi, tạp chất, không bị xước, không bị xô lệch, đảm bảo chuẩn theo thiết kế . Các phụ kiện dây,móc phải đảm bảo an toàn, chắc chắn.


3.Hệ thống dây dẫn,đuôi đèn
- Đèn chùm được thiết kế với rất nhiều bóng vì thế nó có hệ thống dây dẫn khác phức tạp từ trục đèn dẫn tới các nhánh.Chính vì thế, yêu cầu hệ thống dây phải đảm bảo an toàn chất lượng, chắc chắn và được giấu kín đảm bảo tính thẩm mỹ.


4.Kiểu dáng, chất liệu
- Kiểu dáng , chất liệu, màu sắc của đèn chùm phải được thiết kế hợp lý, bắt mắt phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của từng ngôi nhà . Không thể thiết kế theo kiểu như hình thức cổ điển nhưng phụ kiện hiện đại được, không gian cổ điển lại dùng đèn hiện đại và ngược lại.Nếu không chú ý tới những yếu tố đó sẽ phản tác dụng của đèn chùm.


Đèn chùm được phân ra các loại đèn sau :


1. Đèn pha lê
- Đèn chùm pha lê thường được thiết kế đối xứng tâm, nhiều tầng, nhiều vòng. Ở trên khung xương có rất nhiều hạt pha lê được đính lên làm ánh sáng tán sắc lấp lánh. Chất liệu của những viên pha lê quyết định toàn bộ giá trị đèn .Nếu pha lê chất lượng thì đèn sẽ cho ánh sáng chất lượng cao và giá thành cao. Còn nếu là thủy tinh hoặc nhưa thì chất lượng và giá thành sẽ thấp hơn.


2. Đèn chóa/chụp
- Loại đèn này thường có ít bóng hơn đèn pha lê - mỗi chóa chỉ được thiết kế với một bóng đèn.Loại đèn này có một bóng đèn to đặt ở giữa tâm đèn và các bóng nhỏ hơn ở các nhánh .Chóa đèn thường được làm bằng thủy tinh mờ hay có vân để giấu đèn bên trong.


3.Kiểu đèn khác
- Các mẫu đèn này thường là những mẫu đèn hiện đại được thiết kế gần đây không theo quy chuẩn nào nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho những chiếc đèn. Vật liệu thì đa dạng phong phú hơn với chất liệu như inox, hợp kim,...


Nếu các bạn chú ý tới các lưu ý trên thì các bạn có thể tự tin để tự mình lựa chọn cho mình những chiếc đèn trang trí ưng ý với chất lượng cao nhất.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: