0

Giỏ hàng

0₫

Facebook

SẢN PHẨM MỚI

Top 5 xu hướng thiết kế ánh sáng cho năm 2017


Năm 2017, với rất nhiều những xu hướng mới trong mọi lĩnh vực khác nhau của cuộc sống làm thế giới trở nên đẹp hơn. Một lĩnh vực thiết kế khá mới mẻ mà chắc chắn sẽ tạo nên những xu hướng là ánh sáng. Không còn đơn giản là những bóng đèn điện chiếu sáng mà là hàng nghìn mẫu thiết kế mới mẻ với vô số sáng tạo làm cho không gian sống thay đổi, đáp ứng nhu cầu của người dân.


Và các chuyên gia ánh sáng đưa ra một số xu hướng thiết kế nhất định dẫn đầu trong các lựa chọn của người dùng năm 2017.


Xu hướng tối giản

Sẽ luôn có rất nhiều người hướng tới chủ nghĩa tối giản và những người đi theo chiều hướng đó luôn đi trước dẫn đầu vì không cần quá cầu kỳ nhưng lại hết sức tinh tế mà không phải ai cũng có thể hiểu và nhìn ra. Một sự thể hiện hoàn hào cho xu hướng này chính là ánh sáng từ những chiếc đèn thả với hai thành phần chính là dây treo và bóng đèn với chụp màu sắc tao nhã, thanh thoát nổi bật giữa không gian nội thất màu đơn sắc của những người ưa sự tối giản.


Tuy nhiên, đây được đánh giá là xu hướng dẫn đầu trong xu hướng thiết kế ánh sáng năm nay, bởi vẻ đẹp không chỉ đến từ những gì nhìn thấy rõ mà nó còn đến từ cảm nhận và cái nhìn của từng cá nhân mỗi chúng ta.


Màu sắc ánh sáng theo tông màu sáng

Những năm gần đây, có vẻ tông màu pastels đã chiếm phần đông thị hiếu khách hàng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ thời trang, kiến trúc nội thất cho tới đồ dùng trong nhà. Bởi vậy, sẽ là rất tự nhiên khi con lắc đang xoay theo hướng ngược lại để tập trung vào các tông màu sáng rõ ràng không nhàm chán. Một số nhà thiết kế ánh sáng đã cho ra đợi nhiều mẫu đèn trang trí với những khối màu đặc sắc như mang đến một cú hích cho xu hướng ánh sáng hiện đại, đậm nét.


Đèn chùm không cân xứng

Những chiếc đèn chùm kiểu nến truyền thống đối xứng đẹp đẽ chắc chắn sẽ luôn đi cùng năm tháng trong suốt những năm tiếp theo, nhưng chúng sẽ không còn hiện diện trong mọi ngôi nhà. Thay vào đó, những mẫu đèn hiện đại không cân xứng sẽ trở thành một lựa chọn được công nhận. Phần không cân xứng sẽ không chỉ bổ sung thêm ánh sáng ấn tượng, bắt mắt trong không gian, nó cũng là tác phẩm điêu khắc của nghệ thuật mà mọi người đều thích.


Bất thường / độc đáo

Theo thời gian, sự nghiêm túc đã đi theo cùng với các thiết kế  từ xưa tới nay đang từ từ bắt đầu đi xuống và thay thế cho nó là những điều mới mẻ, vui tươi mang lại những cảm xúc khác lạ cho mọi người. Nó cho phép mọi người cảm thấy như được phép chọn những miếng lệch tâm hoặc độc đáo hơn cho ngôi nhà của mình và tự hào về nó. Các bức tường được thiết kế với ánh sáng của đèn Led cộng tạo hình màu sắc khác biệt có thể không dành cho tất cả mọi người những sẽ là rất tuyệt vời với những người thích trải nghiệm sự khác biệt.


Điêu khắc

Không phải tất cả mọi ánh sáng đều được lựa chọn với mục đích chỉ để làm sáng không gian một căn phòng. Đôi khi ánh sáng chỉ đơn giản là một phần của thành phẩm, một vật cố định trở thành một tác phẩm điêu khắc và không chỉ là một vật cung cấp  ánh sáng.

Lấy ví dụ một chiếc đèn tường với hình khối thiết kế độc đáo trở thành một tác phẩm nghệ thuật trên tường với bộ khuếch tán thủy tinh nửa gương của nó tạo ra một loạt các hình dạng hình học mới mẻ mà trước đây ánh sáng truyền thống không thể có được.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: